Hướng dẫn cho con bú đúng cách giúp mẹ giảm nguy cơ cao huyết áp

Hướng dẫn cho con bú đúng cách giúp mẹ giảm nguy cơ cao huyết áp là kết quả của một công trình nghiên cứu khoa học gần đây. Các mẹ đều biết cho con bú đúng cách sẽ giúp con yêu phát triển tốt trong giai đoạn đầu đời, nhưng ít ai biết chúng cũng rất có lợi cho các mẹ đó. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Đối tượng tham gia công trình Nghiên cứu Sức khỏe phụ nữ nuôi con bú

Trong nghiên cứu mới này, các tác giả đã xem xét mối liên quan giữa việc cho con bú và nguy cơ cao huyết áp sau này ở gần 56.000 phụ nữ Mỹ tham gia vào Nghiên cứu Sức khỏe phụ nữ nuôi con bú. Tất cả các đối tượng tham gia đều có ít nhất 1 con.

Kết quả của công trình nghiên cứu

Kết quả cho thấy phụ nữ cho con bú trong ít nhất là 6 tháng ít bị tăng huyết áp trong vòng 14 năm sau so với những phụ nữ không cho con bú.

Gần 8.900 phụ nữ có chẩn đoán cao huyết áp. Song tỉ lệ này cao hơn 22% ở những phụ nữ không cho con bú so với những phụ nữ cho con bú hoàn toàn trong vòng 6 tháng.

Tương tự, phụ nữ chưa từng cho con bú hoặc cho con bú ≤ 3 tháng dễ bị cao huyết áp hơn 25% so với những phụ nữ cho con bú trong ít nhất là một năm.

Các kết quả này đã bổ sung bằng chứng về lợi ích của việc cho con bú đối với người mẹ. Nhìn chung, các chuyên gia khuyến nghị rằng trẻ em nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời.

Hướng dẫn cho con bú đúng cách giúp mẹ giảm nguy cơ cao huyết áp trên đây sẽ hỗ trợ các mẹ rất nhiều đó. Các mẹ hãy thực hiện cho con bú đúng cách để cả mẹ và bé đều có sức khỏe thật tốt nhé. Hãy cùng với mecuteo.vn tìm hiểu về vấn đề mang thai và chăm sóc con qua những bài viết của website chúng tôi nhé.

Lượt xem bài viết : 418
Kiến thức bệnh học
  • Hạn chế bệnh dạ dày nhờ chế độ ăn hợp lý

    Bệnh dạ dày là bệnh thường gặp, trước kia bệnh được coi là nan y vì có nhiều biến chứng và hay đau tái phát. Những năm gần đây do tiến bộ trong y khoa bệnh đã được điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, ngoài việc dùng thuốc thì chế độ ăn cũng quyết định kết quả điều trị và giúp bệnh không bị tái phát. Gánh nặng của niêm mạc dạ dày: Bắt đầu từ một đợt đau cấp tính, có thể do nhiễm khuẩn HP (Helicobacter pylori) hoặc ngộ độc thức ăn và các thuốc kháng viêm được coi là các yếu tố quan trọng làm việc tăng lực tấn c

Công ty cổ phần Đầu tư Việt Phát

Số 4 Ngách 33 Ngõ 94 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 01632099694

Liên kết với chúng tôi:

Copyright 2015 by Tangtang.vn.Allright by reserved.